Chỉnh nha răng hô

CHỈNH NHA RĂNG HÔ

Răng hô hay răng vẩu là tình trạng phần xương hàm nhô ra hoặc răng mọc chìa ra phía trước. Răng hô không những gây phiền toái về ngoại hình mà còn ản hưởng đến sức khỏe vì đây cũng là một dạng bệnh lý về khớp cắn.

Nguyên nhân răng hô:

.Do những thói quen xấu gây ra như: thói quen mút tay, ngậm ti giả, hay đẩy lưỡi ra trước từ khi còn bé, thói quen ngậm bút,…
.Ngoài ra răng hô còn do yếu tố di truyền.

Các giải pháp khắc phục:

Có nhiều phương pháp để giải quyết tình trạng răng hô tuy nhiên phương pháp chỉnh nha được xem là tối ưu nhất. Chỉnh nha có thể chỉnh sửa cả phần xương hàm mà các giải pháp khác không làm được.

Thời gian chỉnh nha răng hô là bao lâu?:

Đối với chỉnh nha răng hô, thời gian thực hiện từ 6 tháng đến 2 năm tùy vào tình trạng răng, cơ địa mỗi người và độ tuổi thực hiện.

Độ tuổi nào có thể thực hiện?:

.Đối với trường hợp ở trẻ cần tránh những thói quen xấu, cho trẻ khám răng định kì để phát hiện những bất thường sớm nhất, cho trẻ sử dụng những khí cụ chỉnh hình sớm như Trainer hoặc Facemask. Chỉnh nha giai đoạn sớm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
.Đối với trường hợp ở người lớn để kết quả được tốt hơn chúng ta nên thực hiện chỉnh nha càng sớm càng tốt hoặc độ tuổi dưới 40 tuổi.

Bình Luận

Your email address will not be published.