Chỉnh nha răng thưa

CHỈNH NHA RĂNG THƯA

Răng thưa là hiện tượng răng mọc trên cùng một hàm nhưng có khoảng cách xa nhau tạo ra sự thưa thớt giữa các răng. Răng thưa gây khó khăn trong việc ăn uống như khó vệ sinh, vắt thức ăn, vôi bám và các bệnh lý về nứu, ngoài ra răng thưa còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Những nguyên nhân chính dẫn đến răng thưa như:

Yếu tố di truyền:

  • Tình trạng răng thưa do bẩm sinh như răng nhỏ hơn so với kích thước khung hàm làm cho khoảng các răng thưa.
  • Những dị tật liên quan như mọc thiếu răng, răng bị dị dạng.

Bệnh lý răng miệng:

  • Tình trạng mất răng tạo ra khoảng trống theo thời gian các răng khác sẽ bị xô lệch di chuyển tạo ra khoảng hở giữa các răng

Giải pháp khắc phục:

Có nhiều cách khắc phục tình trạng thưa răng như: Trồng răng sứ, mặt dán sứ veneer. Trong đó giải pháp chỉnh nha được xem là ưu việt nhất vì ít xâm lấn đến mô răng.

Chỉnh nha răng thưa trong bao lâu?: Thời gian thực hiện từ 6 – 12 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người và theo độ tuổi.

Độ tuổi nào có thể thực hiện: Chỉnh nha răng thưa có thể thực hiện ở bất kì độ tuổi nào, tuy nhiên chỉnh nha ở độ tuổi càng sớm thì thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn hơn.

Ngoài ra phương pháp chỉnh nha răng thưa còn được kết hợp với cấy ghép implant trong trường hợp răng thưa do mất răng, cấy ghép implant được thực hiện sau khi quá trình chỉnh nha đã làm khít các răng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để phục hồi khả năng ăn nhai và tái lập vẻ thẩm mỹ khuôn mặt.

Bình Luận

Your email address will not be published.