Mất răng toàn hàm

MẤT RĂNG TOÀN HÀM

Đối với tình trạng mất răng toàn hàm, trồng răng implant được xem là giải pháp ưu việt nhất mà không có phương pháp nào thay thế được.

Tình trạng mất răng toàn hàm thường xảy ra ở người lớn tuổi. Trước đây, tình trạng mất răng toàn hàm chỉ được chỉ định điều trị bằng phương pháp phục hình tháo lắp vì phương pháp cấy ghép implant vẫn còn khá xa lạ và giá thành đắt đỏ.

Những hạn chế khi sử dụng phương pháp phục hình tháo lắp là rất nhiều như: khó ăn nhai vì lỏng lẻo, vướng víu gây khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt,…

Tuy nhiên trong những năm gần, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật những hãng implant đã phát triển và đưa implant đến gần hơn với mọi người với giá thành hợp lý hơn vì vậy trồng răng implant được biết rộng rãi nhờ những ưu điểm vượt trội phương pháp này mang lại.

Thay vì phải sử dụng hàm nhựa tháo lắp thì giờ đây hàm sứ đã được gắn cố định trên các trụ implant, phương pháp này được gọi là implant ALL ON

Implant ALL ON là gì?:

Implant ALL ON là phương pháp trồng răng cố định toàn hàm trên implant. Hệ thống các implant sẽ được cấy vào trong xương hàm của bệnh nhân, số lượng implant sẽ được bác sĩ tính toán dựa trên phim CT-CONEBEAM để đảm bảo sức chịu đựng và lực nhai hoàn hảo cho bệnh nhân. Sau đó một hàm răng sứ cố định sẽ được kết nối với hệ thống implant tạo nên một hàm răng chắc chắn như răng thật.

Ưu điểm của phương pháp implant ALL ON là gì?:

  • Phục hồi hoàn khả năng ăn nhai như răng thật.
  • Tính thẩm mỹ rất cao vì màu sắc và hình dáng như răng thật.
  • Hàm cố định dễ dàng vệ sinh.

Độ tuổi nào có thể trồng răng implant toàn hàm được?

Trồng răng implant có thể thực hiện ở bất kì độ tuổi nào kể cả người lớn tuổi. Tuy nhiên vì đây là một thủ thuật khó nên đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn tay nghề cao thực hiện. Ngoài ra, việc chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy thực hiện cũng rất quan trọng.

Bình Luận

Your email address will not be published.